Nghệ đen và mật ong là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng và khi kết hợp chung sẽ giúp tăng khả năng hỗ trợ cho nhau. Từ ngàn xưa, ông bà ta đã biết sử dụng chúng như một loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Khi bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đày hơi, không tiêu và không thể hấp thụ hết tất cả các chất dinh dưỡng từ thức ăn thì lúc đó báo hiệu bạn đang gặp vấn đề về dạ dày – đường ruột. Làm cách nào để chấm dứt các cơn đau dạ dày mà vẫn không ảnh hưởng tới sức khỏe? Câu trả lời là bạn hãy tìm đến những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, tiêu biểu là: nghệ đen và mật ong

Tác dụng của nghệ đen và mật ong giúp chữa bệnh dạ dày

Tác dụng của nghệ đen và mật ong được coi là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất

Nghệ gồm có hai loại: nghệ đen và nghệ vàng. Nghệ vàng cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Từ lâu, nghệ đen đã được coi là một vị thuốc quý. Thân rễ nghệ đen có vị cay, đắng, mùi thơm hăng, tính ôn, tác dụng hành khí phá huyết, tiêu tích, tiêu viêm, tiêu xơ, thông kinh… Tinh chất nghệ đen có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và tăng tiết mật, tuy nhiên lại không gây tăng tiết dịch vị dạ dày.

Tác dụng của nghệ đen và mật ong giúp chữa bệnh đau dạ dày

Chính vì vậy, nghệ đen có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột nhanh và hiệu quả. Không những thế, nghệ đen còn có thể ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các bộ phận khác trong cơ thể.

Không thua kém nghệ đen, mât ong cũng chứa rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với cơ thể. Mật ong chứa nhiều đường glucoza, đường hoa quả, các vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin E,… Các loại vitamin này sẽ giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời giúp giảm cân và làm đẹp da. Hai thành phần dinh dưỡng là magie và kali giúp kích thích ngon miệng, làm tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện hoạt động tiêu hóa. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng làm giảm tiết axit, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Tác dụng của nghệ đen và mật ong giúp chữa bệnh dạ dày

Tác dụng của nghệ đen và mật ong trong việc chữa đau dạ dày

Chính vì những công dụng tuyệt vời của nghệ đen và mật ong mà từ xa xưa, ông cha ta đã biết kết hợp chúng lại để tạo thành một sản phẩm có chức năng chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ đen và mật ong cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn 12g bột nghệ đen với 6g mật ong lại với nhau cho thật nhuyễn sau đó pha với 100ml nước ấm họăc nước lọc rồi dùng thuốc này để uống hàng ngày. Đây là một vị thuốc rất lành tính, không hề ảnh hưởng tới sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng.

Với tác dụng của nghệ đen và mật ong trong việc chữa trị bệnh đau dạ dày, hi vọng, bạn sẽ chấm dứt được những cơn đau khó chịu này và có một sức khỏe thật tốt.

Khách hàng nói về chúng tôi